GPS Tracking System

บริษัท สยาม จีพีเอส จำกัด

ระบบติดตามรถยนต์

โปรแกรมติดตามรถยนต์ของเราใช้งานง่าย รองรับทั้ง Website Application และ Mobile Application สามารถตรวจสอบยานพาหนะได้แบบเรียลไทม์ ดูข้อมูลการเดินรถย้อนหลังได้สูงสุด 1 เดือน สำรองข้อมูลได้ถึง 6 เดือน ตรวจสอบ กราฟน้ำมันในกรณีที่คนขับดูดน้ำมัน สามารถดูรายงานติด-ดับเครื่องยนต์ รายงานการรูดบัตรของคนขับ รายงานเข้าออกสถานที่ เป็นต้น

จุดเด่นของโปรแกรมของเรา

  1. พัฒนา Web ด้วย Angular ทำให้ UI/UX ที่ง่ายต่อการใช้งาน และเป็นมาตรฐานสากล
  2. ใช้บริการ Google Cloud platform ในทุกส่วน ทำให้ระบบมีความเสถียรสูง (Downtime rate น้อยกว่า 0.01%) ขยายระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อมีปริมาณลูกค้า/รถมาใช้บริการจำนวนมาก
  3. เลือกใช้เทคโนโลยี LEAFLET เป็น Map Controller เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลแผนที่ เช่นการแสดงเส้นทางเดินรถย้อนหลังแบบ Preview ในรูปแบบภาพเลื่อนไหว ลักษณะ Ant Path เห็นเส้นทางการเคลื่อนที่ของรถ โดยที่ไม่จำเป็นต้องกด Play เดินรถ
  4. พัฒนา POI ด้วยเทคโนโลยี Leaflet marker cluster เมื่อเพิ่ม POI เป็นจำนวนมาก (หลักพัน) ทำให้ข้อมูลการโหลดข้อมูลเร็วขึ้น ทำให้การแสดง POI น้อยลงในหน้าแผนที่เพื่อที่จะไม่บดบังต่อการแสดงแผนที่
  5. การแสดงแผนที่ที่หลากหลาย ทั้ง Google Earth และ Longdo Map สามารถแสดงสถานะ การจราจร

โปรแกรมติดตามรถยนต์ของเรา

Main Functions

Dash board

สรุปข้อมูลรถทั้งหมด แสดงราคาน้ำมันวันนี้ ข้อมูลข่าวสารจากกรมการขนส่ง

Real time

ดูข้อมูลรถแบบเรียลไทม์ สามารถตรวจสอบได้ทันทีว่ารถอยู่ตำแหน่งใด แสดงสถานะเครื่องยนต์ battery รถยนต์ ปริมาณน้ำมันในถัง รวมไปถึงบอกความรถ

Play Back

ดูข้อมูลรถย้อนหลังได้ถึง 1 เดือน บอกช่วงเวลาที่ติดเครื่องยนต์ ดับเครื่องยนต์ ในช่วงที่ติดเครื่องยนต์ระบบจะส่งข้อมูลทุกๆ 1 นาที ในช่วงที่ดับเครื่องยนต์จะส่งข้อมูลเข้าระบบทุกๆ 3 นาที สามารถแสดงเส้นทางการเดินรถได้แบบ Preview โดยไม่ต้องกด Play เคลื่อนไหวในลักษณะ Ant Path

Event Alarm

แจ้งเตือนเหตุการณ์ แจ้งเตือนการติด-ดับเครื่องยนต์, แจ้งเตือนการเปิด-ปิดประตูรถ ไฟ Battery ถูกตัด

Graph

แสดงปริมาณกราฟเชื้อเพลิง เพื่อป้องกันทุจริตด้านการดูดน้ำมันและปริมาณการใช้เชื้อเพลิงในแต่ละวัน  และกราฟอุณหภูมิในกรณีที่ขนส่งสินค้าที่ต้องควบคุมความเย็น รองรับอุณหภูมิได้ถึง -50 ถึง +125c

Report

รายงานการทำงานต่างๆ สามารถเลือกรายงานได้ดังต่อไปนี้

รายงานความเร็ว  รายงานจอด ติด-ดับ เครื่องยนต์ รายงานจอดติดเครื่องยนต์ รายงานจอดดับเครื่องยนต์ รายงานสตาร์ท-ดับเครื่องยนต์ รายงานวันที่ทำงาน รายงานการรูดบัตรของคนขับ รายงานเข้า-ออกสถานที่ รายงาน เปิด-ปิด สวิตซ์ประตู

Nearby

ค้นหารถใกล้สถานที่ สามารถเลือกพิกัดที่ต้องการ พร้อมสามารถเลือกรถที่ใกล้สถานที่สุด ประหยัดเวลาการเดินทางและประหยัดน้ำมันช่วงลดต้นทุนที่ไม่จำเป็นออกได้

POI

สถานที่ สามารถเพิ่ม POI ได้เอง ไม่ว่าจะเป็น บริษัท บริษัทลูกค้า จุดพักรถ สถานีจำหน่ายน้ำมัน เป็นต้น หากจำนวน POI มีจำนวนมาก ระบบของเราจะทำการแสดงให้น้อยลงโดยจะแสดงเป็นหลัก สิบ ร้อย ตามจำนวนของ POI เพิ่มความเร็วของการแสดง POI และไม่แสดงมากจนเกินไป